Home Tư vấn nha khoa Bạn đã hiểu hết về phương pháp cạo vôi răng chưa?

Bạn đã hiểu hết về phương pháp cạo vôi răng chưa?

Phương pháp cạo vôi răng là giải pháp tốt nhất cho trường hợp răng ố vàng, răng có nhiều mảng bám khiến bạn mất tự tin trong giao tiếp. Việc vôi răng xuất hiện nhiều trên răng không chỉ làm mất thẩm mỹ mà còn có thể là nguyên nhân gây ra các bệnh nguy hiểm. Bạn đã hiểu hết về phương pháp cạo vôi răng chưa? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về cạo vôi răng nhé.

phương pháp cạo vôi răng

Cạo vôi răng là gì?

Là thao tác giúp loại bỏ những mảm bám trên răng từ việc thức ăn thừa tích tụ lâu ngày kết hợp cùng vi khuẩn trong miệng tạo thành với dụng cụ làm sạch với những đầu Insert chuyên dùng để cạo vôi răng bằng máy siêu âm. Vôi răng thường xuất hiện bám quang cổ chân răng rất cứng chắc, bám dính trên răng.

Vôi răng thường có màu vàng, vàng nâu hoặc nâu đỏ không gây ra đau nhức và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng như những bệnh lý về răng miệng khác nhưng lại khiến người bệnh không tự tin trong giao tiếp vì hàm răng không trắng sáng.

Cạo vôi răng là thao tác loại bỏ mảng bám trên răng để ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng khác

Cạo vôi răng là thao tác loại bỏ mảng bám trên răng để ngăn chặn các bệnh lý về răng miệng khác

Vôi răng tích tụ lâu ngày nếu không được làm sạch rát dễ gây ra những bệnh nguy hiểm. Chính vì thế bạn nên tìm đến các trung tâm nha khoa để cạo vôi răng và ngăn chặn những bệnh lý nguy hiểm cho răng miệng có thể hình thành.

Ưu điểm của cạo vôi răng là gì?

Thực hiện cạo vôi răng định kì sẽ giúp bạn giữ cho hàm răng của bạn đựơc chắc khỏe và sáng bóng, đồng thời loại bỏ vôi răng còn phòng tránh được những căn bệnh nguy hiểm được hình thành từ vôi răng như viêm nướu, viêm nha chu …

Hình ảnh khách hàng thực hiện cạo vôi răng tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện cạo vôi răng tại JW

Có hay không cảm giác đau đớn khi thực hiện cạo vôi răng?

Công nghệ thực hiện cũng như tay nghề của bác sĩ là yếu tố quan trọng giúp đánh giá việc cạo vôi răng có đau không? Bởi nếu thực hiện cạo vôi răng bằng công nghệ cũ không tiên tiến và hiện đại, tay nghề bác sĩ lại kém thì việc đau nhức xảy ra là điều đương nhiên.

Có hay không cảm giác đau đớn khi thực hiện cạo vôi răng?

Có hay không cảm giác đau đớn khi thực hiện cạo vôi răng?

Chính vì thế việc lựa chọn địa chỉ để thực hiện cạo vôi răng rất quan trong để trong quá trình thực hiện không gây ra đau đớn. Khi thực hiện cạo vôi răng tại JW với tay nghề của bác sĩ khéo léo và tỉ mỉ, sẽ giúp bạn loại bỏ được vôi răng hiệu quả và không gây cho bạn cảm giác đau đớn.

Quy trình thực hiện cạo vôi răng

Bước 1: Thăm khám tình trạng răng miệng sau đó kiểm tra mức độ dày của vôi răng

Bước 2: Tiến hành cạo vôi bằng máy siêu âm.

Với công nghệ cạo vôi răng hiện đại nhất hiện nay với thiết kế của đầu cạo vôi tinh gọn kết hợp với độ rung của sóng siêu âm dễ dàng làm sạch và lấy đi vôi răng một cách hiệu quả. Thông thường vôi răng thường gặp ở 2 trường hợp:

Vôi ở trên bề mặt răng: Là loại vôi răng dễ gặp nhưng cũng dễ lấy đi nê chỉ cần từ 20 – 30 phút, bạn có thể làm sạch vôi răng mà không hề đau đớn hay ê buốt.

Vôi nằm sâu dưới nướu răng: Xử lý vôi răng dưới nướu khó khăn hơn việc cạo vôi răng thông thường vì vôi nằm sâu nên rất cứng và bám chắt, các bác sĩ sẽ phải dùng thiết bị cạo sâu xuống phía dưới nướu răng để lấy sạch hết các mảng vôi.

Vôi răng có 2 dạng: nhìn thấy được và khuất dưới nướu

Vôi răng có 2 dạng: nhìn thấy được và khuất dưới nướu

Bước 3: Bác sĩ sẽ làm bóng mặt trong cũng như mặt ngoài của răng bằng chổi và chất đánh bóng để làm bề mặt răng mịn màng giúp ngăn trở, giảm thiểu sự tích lũy mảng bám vi khuẩn trên răng.

Bước 4: Súc miệng và kiểm tra kết quả.

Địa chỉ thực hiện cạo vôi răng uy tín

Là một trong những địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng Chuyên Khoa Cấy Ghép Implant chính là địa chỉ uy tín để khách hàng có thể đến và thực hiện cạo vôi răng.

Tại JW quy trình cạo vôi răng được nói đến ở trên diễn ra an toàn và hiệu quả, theo công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Hàn Quốc, đảm bảo làm sạch tuyệt đối các mảng bám trên răng, cam kết đem lại cho bạn hàm răng trắng khỏe.

Tại JW các bác sĩ với thao tác chính xác và tỉ mỉ, đã thực hiện nhiều trường hợp cạo vôi răng cũng như chăm sóc toàn diện cho răng miệng được khách hàng rất hài lòng và đánh giá cao.

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao tại Viện cấy ghép Implant JW 

Đội ngũ bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao tại Viện cấy ghép Implant JW 

Trang thiết bị hiện đại, máy móc đều được nhập khẩu từ nước ngoài đảm bảo phục vụ tốt nhất cho các ca tiến hàng caọ vôi răng ở bất kì những mức độ vôi răng bám nhiều hay ít tại chân răng của bệnh nhân.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại tại JW

Trang thiết bị, máy móc hiện đại tại JW

Chăm sóc sau khi cạo vôi răng thế nào ?

+ Chú ý đến việc giữ vệ sinh cho răng, chải răng đúng cách ít nhất 2 lần/ ngày.

+ Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa răng để làm sạch thức ăn bám sâu vào những vị trí mà tăm xỉa không thể làm sạch.

Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa 

Nên sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa 

+ Lấy vôi răng định kì tại nha khoa ít nhất 6 tháng/ lần để giúp răng luôn sáng bóng.

Chỉ cần chú ý đến những vấn đề trên và quan tâm chăm sóc răng miệng bạn sẽ hạn chế được việc vôi răng hình thành và gây hại đến răng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here