Home Cấy ghép răng implant Cấy ghép implant có xảy ra biến chứng gì nguy hiểm không?

Cấy ghép implant có xảy ra biến chứng gì nguy hiểm không?

Trong bất kì phương pháp nha khoa nào, rủi ro là điều khó tránh. Không loại trừ cấy ghép Implant, vì thế việc cần chú ý đó chính là làm thế nào để rủi ro không xảy ra. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nắm rõ được vấn đề Cấy ghép Implant có xảy ra biến chứng gì nguy hiểm không? Nắm rõ biến chứng cũng như cách phòng ngừa sẽ không còn phải lo lắng nữa.

Cấy ghép Implant có xảy ra biến chứng gì nguy hiểm không?

Để tránh trường hợp xảy ra biến chứng bạn hãy xem qua những biến chứng thường gặp để phòng tránh hiệu quả nhất bạn nhé!

Chảy máu sau khi thực hiện cấy ghép Implant

Việc chảy máu sau khi cấy ghép Implant cũng là một trong số các biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật, thường thì trường hợp này xuất hiện sau khi cấy Implant từ 1-2 ngày.

Dùng một miếng gạc để cầm máu khi có dấu hiệu chảy máu sau khi cấy ghép Implant

Cách khắc phục đơn giản nhất bạn có thể thực hiện ngay là dùng một miếng gạc đặt lên vùng Implant bị chảy máu trong khoảng thời gian tầm 30 phút để cầm máu. Nếu như vẫn còn thấy máu chảy ra nhiều bạn nên đến gặp nha sĩ để tìm ra nguyên nhân cũng như khắc phục kịp thời.

Nhiễm trùng vùng cấy ghép Implant

Là một trong những trường hợp phổ biến nhất sau khi cắm Implant. Nguyên nhân là do khi Implant chưa lành hẳn, bạn ăn uống vô tình để thức ăn bám vào Implant. Nhưng lại không được vệ sinh kĩ dẫn đến việc vi khuẩn phát triển mạnh gây ra viêm nhiễm.

Trường hợp này có thể kéo dài nếu như bệnh nhân không phát hiện và đến gặp nha sĩ để chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến trường hợp viêm nhiễm nặng hơn ảnh hưởng tới các vùng xung quanh, gây mất xương.

Viêm quanh trụ Implant

Vệ sinh răng miệng của bệnh nhân không kĩ, không chăm sóc răng miệng đúng cách là nguyên nhân gây viêm nhiễm xung quanh trụ Implant. Nếu để trường hợp này tiếp diễn mà không chữa trị sẽ rất dễ gây mất xương quanh trụ. Trụ Implant bị viêm nên lõng lẽo rất dễ bị lung lay và có thể rơi ra  bất cứ lúc nào.

Trường hợp viêm quanh trụ Implant nếu không chữa trị sẽ làm trụ lõng lẽo, rất dễ bị lung lay và rơi ra ngoài

Tổn thương tới các mô lân cận

Các mô lân cận dễ bị tổn thương nhất chính là các răng kế cận vị trí cắm Implant, dây thần kinh cũng như xương hàm. Trường hợp rủi ro này xảy ra nếu tay nghề cắm Implant của bác sĩ không khéo, bác sĩ không chuẩn đoán chính xác bệnh lí của bệnh nhân đã vội vàng thực hiện cấy ghép.

Cắm Implant không đúng vị trí cũng gây biến chứng

Sau khi phẫu thuật, trụ Implant có thể sẽ bị gãy do hướng cắm trụ Implant không đúng rất dễ khiến trụ Implant không khít sát, chạm nướu gây đau.

Trụ Implant có thể sẽ ảnh hưởng đến nướu nếu hướng cắm trụ Implant không đúng

Mặt khác, khi cắm Implant không đúng vị trí rất dễ dẫn đến việc lực nhai của hàm răng không được phân bố đều, không thực hiện tốt chức năng ăn nhai gây sút Implant. Nếu để nặng sẽ phải tháo bỏ Implant. Việc này sẽ làm mất thời gian cũng như tiền bạc của bạn.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here