Home hỏi - đáp nha khoa Có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không?

Có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không?

Hỏi: Bác sĩ ơi, em vừa bị gãy mất một cái răng hàm dưới cách đây 2 ngày. Em thấy cũng không gây ảnh hưởng lắm nên không định trồng lại răng giả. Nhưng nghe mọi người nói, mất răng thì bắt buộc phải trồng lại răng. Em muốn hỏi bác sĩ tại sao phải như vậy ạ? Và có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Cám ơn bác sĩ. ( Hạo Nhiên – Quận 9)

Trả lời: Chào bạn Hạo Nhiên.

Rất cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình về cho JW. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin giúp bạn giải đáp như sau nhé!

Có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không? Câu trả lời là có bạn nhé! Có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn nên trồng lại răng giả thay cho răng đã mất, không chỉ là việc giúp khôi phục vẻ thẩm mỹ và chức năng ăn nhai.

Có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không?

Vì không biết chính xác được răng bị mất của bạn là răng nào, nhưng nếu là răng hàm dưới khuất bên trong có thể sẽ không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nhưng lại gây khó khăn không nhỏ đến việc ăn nhai.

Có cần thiết phải trồng lại răng bị mất hay không?

Vì thế bạn cần trồng lại răng giả thay cho răng bị mất. Bạn nên đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng cũng như vị trí răng bị mất càng sớm càng tốt để tránh trường hợp những rủi ro không hay sẽ xảy đến nếu để quá lâu.

Tại sao nên trồng răng giả thay thế khi mất răng?

Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho khuôn hàm: Răng mất đi sẽ ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Nếu mất đi răng cửa thì vẻ đẹp càng giảm đi đáng kể. Với trường hợp của bạn mặc dù không ảnh hưởng nhiều đến thẩm mỹ nhưng nếu hàm răng không có lỗ hở vẫn sẽ đẹp hơn khi bị khuyết mất một vị trí.

Mất răng khiến vẻ đẹp thẩm mỹ giảm đi đáng kể

Đảm bảo duy trì được chức năng ăn nhai bình thường: Trường hợp mất răng của bạn sẽ ảnh hưởng rõ nét nhất đến khả năng ăn nhai. Mặt khác, nếu như răng bị mất mà không được trồng răng giả thì các răng bên cạnh sẽ rất dễ bị đổ xiên vào phần khoảng trống mất răng. Lúc này, khả năng ăn nhai cũng sẽ suy giảm.

Răng còn lại trên cung hàm có xu hương mọc đổ xô về khoảng trống mất răng

Đảm bảo xương hàm không bị tiêu: Là điểm quan trọng nhất buộc lòng bạn phải trồng răng giả thay thế khi mất răng. Nếu không phục hình răng giả cho vị trí răng đã mất bạn sẽ không thể hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Tình trạng xương hàm bị tiêu đi khi mất răng

Khi mất răng nướu răng sẽ không còn chỗ bám vào dẫn đến việc các cơ mặt sẽ không còn được nâng đỡ, bị chùng xuống và tình trạng hô móm xảy ra gây mất thẩm mỹ và làm khuôn mặt của bạn mất đi sự trẻ trung vốn có.

Đâu là phương pháp phục hình tốt nhất khi mất răng?

Cấy ghép Implant chính là cách khắc phục tốt nhất hiện nay. Mặc dù chi phí thực hiện có cao hơn các phương pháp trước đây nhưng lại đảm bảo khắc phục được hết những khuyết điểm mà các phương pháp cũ còn mắc phải. Đảm bảo phục hồi được chức năng ăn nhai, thẩm mỹ cũng như hạn chế tình trạng tiêu xương hàm.

Cấy ghép Implant chính là phương pháp phục hình răng bị mất hiệu quả

Bạn Hạo Nhiên thân mến!

Với những chia sẻ của chúng tôi hi vọng đã giúp bạn hiểu hơn về vấn đề của mình. Để có câu trả lời chính xác nhất, bạn hãy đến địa chỉ nha khoa mà mình tin tưởng để được bác sĩ kiểm tra và nghe tư vấn kĩ hơn nhé. Cám ơn bạn!

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here