Home hỏi - đáp nha khoa Đau nhức răng cửa do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nhức răng cửa do đâu? Nguyên nhân và cách khắc phục

Đau nhức răng cửa do đâu gây nên là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Cũng giống như những chiếc răng khác trên cung hàm, khi răng cửa bị đau nhức cũng làm người bệnh khó chịu. Vậy đâu là nguyên nhân gây nên tình trạng này và cách khắc phục nào đem lại hiệu quả tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguyên nhân khiến răng cửa bị đau nhức?

Với bất kì chiếc răng nào trên cung hàm nếu có tình trạng đau nhức thì một là do men răng bị mài mòn lộ ngà bên trong nên dễ bị kích ứng với thức ăn nóng lạnh và tác động từ bên ngoài. Hai là răng đã mắc phải các bệnh lý răng miệng nguy hiểm. Sâu răng, viêm tủy, nha chu, viêm nướu dù ít hay nhiều cũng sẽ gây đau nhức.

Đau nhức răng cửa là do đâu

Nguyên nhân là do khi ăn thức ăn mắc vào kẽ răng cửa mà không được làm sạch. Lâu ngày tồn tại trên răng kết hợp cùng axit có hại trong miệng tạo thành mảng bám, bám vào răng đặc biệt là phần chân răng.

Mảng bám này nếu vẫn không được loại bỏ sẽ trở thành cao răng cứng chắc. Cao răng bám vào chân răng càng nhiều sẽ làm nướu răng tụt xuống. Không còn nướu bào vệ chân răng nên dễ gây ê buốt cho răng.

Đến lúc này mà không khắc phục có thể gây bệnh nặng hơn là nha chu, và có nguy cơ khiến bạn bị mất răng trên cung hàm.

Điều trị đau nhức răng cửa như thế nào?

Để điều trị dứt điểm tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra. Xác định cụ thể nguyên nhân sau đó mới có hướng điều trị thích hợp. Nếu ê buốt do men răng bị mòn, bạn có thể hàn trám để tạo men răng cho cứng chắc, giải quyết tình trạng ê buốt cho răng.

Nếu mắc phải tình trạng ê buốt do các bệnh lý răng miệng gây nên, và nguyên nhân là mảng bám và cao răng tạo thành thì việc làm sạch mảng bám là điều nên làm đầu tiên. Cạo vôi răng hoặc lấy vôi răng là điều nên làm trước tiên sau đó mới điều trị bệnh lý.

Cạo vôi răng để loại bỏ mảng bám cao răng nguyên nhân khiến răng bị các bệnh lý răng miệng gây ê buốt

Nếu nướu ngay tại vị trí răng cửa đang bị viêm, việc lấy cao răng sẽ khiến răng cửa của bạn đau nhức và khó khăn hơn trong việc làm sạch cao răng. Vì thế bác sĩ sẽ khuyên bạn nên thực hiện định kỳ để đảm bảo an toàn tốt nhất. Bên cạn đó bạn sẽ sẽ kê toa thuốc và chỉ định thuốc dạng gel để bôi nếu cần thiết.

Nếu như bạn bị sâu răng cửa, sau khi lấy sạch vết sâu bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ tùy vào tình trạng răng cửa của bạn. Nhưng thông thường tại vị trí răng cửa bọc răng sứ là phương pháp khắc phục hiệu quả hơn.

Bọc răng sứ cho trường hợp răng cửa bị sâu và men răng bị mòn nặng

Hiện nay, tại Viện cấy ghép Implant JW, khắc phục tình trạng ê buốt răng cửa được nhiều khách hàng tin tưởng thực hiện. Tại đây, đảm bảo quy trình chuẩn xác với công nghệ hiện đại tien tiến. Đội ngũ bác sĩ nha khoa có chuyên môn sâu và tay nghề cao đã thực hiện nhiều trường hợp điều trị ê nhức răng cửa trước đây. Bên cạnh đó, trang thiết bị máy móc được kiểm định chất lượng tốt nhất đảm bảo điều trị hết ê buốt và đảm bảo an toàn cho khách hàng khi lựa chọn JW.

Địa chỉ khắc phục tình trạng ê buốt răng cửa hiệu quả và đảm bảo an toàn

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here