Home Tư vấn nha khoa Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé...

Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

Phụ nữ mang thai rất hay mắc phải những vấn đề răng miệng. Việc lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không là câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

lay-cao-rang-khi-mang-thai-co-anh-huong-den-em-be-khong

Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

Các mảng bám cao răng tồn tại lâu ngày trên bề mặt răng miệng, không những ảnh hưởng đến tình trạng răng miệng của mẹ bầu mà còn có thể làm gia tăng nguy cơ sinh non và sinh con bị thiếu cân.

Lấy cao răng là kĩ thuật này dùng tác dụng cụ hoặc thiết bị chuyên dụng để tách các mảng bám cao răng cứng ra khỏi bề mặt răng. Ngoài ra không có tác động nào khác tới răng hay nướu. Cho nên, nếu xét về bản chất kỹ thuật thì lấy cao răng là an toàn cho thai phụ.

lay-cao-rang-khi-mang-thai-co-anh-huong-den-em-be-khong1

Lấy cao răng khi mang thai có ảnh hưởng đến em bé không?

Nhưng thực tế, việc lấy cao răng không phải lúc nào cũng thuận lợi. Vì vậy, việc các bà bầu luôn thắc mắc lấy cao răng có ảnh hưởng đến em bé không là điều cần thiết. Bà bầu nên chú ý những tình huống không tốt có thể xảy ra như sau:

+ Khi bà bầu bị viêm nướu hoặc có cơ địa nướu không khỏe mạnh nếu lấy cao răng, nguy cơ chảy máu răng là rất cao. Việc chảy máu răng có thể khiến cho vi khuẩn dội ngược vào trong các mạnh máu không tốt cho em bé.

+ Tình trạng bị mòn cổ răng của phụ nữ khi mang thai có thể khiến cho bạn bị kích thích mạnh. Bạn sẽ rất dễ bị giật mình, ê buốt khó chịu khi bác sĩ thực hiện lấy cao răng. Điều này không tốt cho thai nhi.

+ Trường hợp bạn nếu bạn thực hiện lấy cao răng với kĩ thuật không đảm bảo hoặc lấy cao răng bằng phương pháp thủ công bằng tay. Lực bẩy nạy có thể gây tổn thương nướu và răng. Thai nhi rất có thể sẽ bị ảnh hưởng không ít.

lay-cao-rang-khi-mang-thai-co-anh-huong-den-em-be-khong2

Tốt nhất nên tìm gặp bác sĩ để được tư vấn chính xác vấn đề này

Nói tóm lại, không thể khẳng định chắc chắn lấy cao răng có ảnh hưởng đến thai nhi hay không nhưng vẫn nên đề phòng và thận trọng. Bạn nên chú ý đến thời gian thích hợp nếu muốn thực hiện lấy cao răng. Tránh để xảy ra các tình huống chảy máu, viêm nướu, đau răng khi lấy cao răng thì sẽ có ảnh hưởng nhất định đến em bé.

Thời điểm lấy cao răng tốt nhất cho mẹ bầu và những lưu ý

Thời gian tốt nhất để mẹ bầu lấy cao răng là 3 tháng ở giữa. Vì thời điểm này thai khá ổn định, khỏe mạnh và mẹ cũng dễ chịu để lấy cao răng.

Trong thời gian đầu, thai còn yếu và đang phát triển các cơ quan quan trọng nên cơ thể rất nhạy cảm. Ở giai đọan 3 tháng cuối thai kì, thai nhi đã lớn và ổn định gần như toàn diện. Vì vậy mẹ bầu sẽ rất khó chịu nếu pahỉ nằm ngồi liên tục, tạo cảm giác không thoải mái.

lay-cao-rang-khi-mang-thai-co-anh-huong-den-em-be-khong3

Bác sĩ sẽ giúp đưa ra phương pháp phù hợp cho mẹ bầu để không ảnh hưởng đến em bé

Nếu bạn có ý định lấy cao răng trong giai đoạn mang thai, tốt nhất nên hỏi ý kiến của các bác sĩ. Nói rõ về tình trạng sức khỏe của mình và thai nhi để được bác sĩ tư vấn chính xác. Lựa chọn địa chỉ nha khoa an toàn để bảo vệ sức khỏe răng miệng cho cả mẹ bầu lẫn thai nhi bạn nhé.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here