Home câu chuyện khách hàng Mất răng toàn hàm phải làm thế nào? Chia sẻ của người...

Mất răng toàn hàm phải làm thế nào? Chia sẻ của người trong cuộc

Vấn đề tuổi tác hay các bệnh lý răng miệng khiến răng của chúng ta rơi rụng dần. Mất răng toàn hàm làm nét thẩm mỹ khả năng ăn nhai giảm sút. Chú Hồ Công Uẩn là trường hợp điển hình. Chú Uẩn sẽ cho chúng ta câu trả lời chính xác về việc mất răng toàn hàm phải làm thế nào và nỗi khổ khi  sống cùng với hàm răng yếu ớt trong suốt 20 năm.

Mất răng toàn hàm phải làm thế nào?

Chú Hồ Công Uẩn, 69 tuổi, là một cựu chiến binh về hưu, quê gốc Nghệ An. Trước đây, chú đóng quân tại Quân khu 4 giữ chức vụ Trung đoàn trưởng trong quân đội thời đó. Sau khi rời quân đội chú lập gia đình và chuyển vào sinh sống tại Biên Hòa – Đồng Nai.

Từ năm 45 tuổi do uống nước đá quá nhiều nên hàm răng bị tê buốt. Răng lung lay và không còn trụ được trên cung hàm. Suốt 20 năm sống với hàm răng yếu ớt chú đã gặp không ít khó khăn.

Chú Uẩn đã rất khó khăn khi ăn uống với hàm răng khuyết điểm trong suốt 20 năm ròng

Trong lần chuyển công tác từ miền Bắc vào trong Nam, hàm răng của chú đã không còn chắc chắn. Chú quyết định tìm đến nha khoa ở địa phương để khám răng. Bác sĩ cho biết răng của chú bị lung lay là do viêm tủy. Giải pháp tốt nhất lúc này là nhổ bỏ hết răng trên cung hàm để đeo hàm giả.

Với kĩ thuật cũ và công nghệ không phát triển ngày đó, mất răng toàn hàm chỉ có thể đeo hàm giả tháp lắp mới giúp chú có lại răng mà ăn nhai.

Nỗi khổ khi phải thay 10 bộ răng giả

Sau khi thực hiện tưởng đâu chú sẽ ăn nhai được tốt hơn nhưng không phải vậy. Đeo hàm giả không đem lại kết quả dài lâu, một thời gian sau đã lơi lỏng khiến nướu bị viêm. Cứ được một thời gian chú lại phải đến gặp bác sĩ thay lại bộ răng khác.

Chỉ muốn có răng để ăn nhai bình thường là điều mà chú Uẩn mong muốn được thực hiện lúc bấy giờ. Chú chia sẻ: “3 tháng để nhổ bỏ tất cả răng trên hàm, là khoảng thời gian tôi gặp phải khó khăn nhiều nhất trong việc ăn uống”.

Chú Uẩn kể lại những khó khăn phải trải qua trong khoảng thời gian mất răng

“Sau khi nhổ răng cảm giác rất đau. Cũng giống  như việc rèn ý chí sắt thép khi luyện võ trong quân đội, tôi đã phải tập cho tinh thần của mình chai lì với cơn đau trong suốt 3 tháng đó, từ từ quen dần tôi mới có thể ăn nhai bình thường được. Gần 20 năm nay tôi đã phải thay đến 10 bộ răng rồi” – Người cựu chiến binh chia sẻ.

Đâu là giải pháp tốt nhất khi mất răng toàn hàm?

Trong một lần cùng con trai đến khám răng, chú mới biết đến Viện cấy ghép Implant JW. Tại đây chú đã gặp các chuyên gia nha khoa JW và được tư vấn khắc phục hàm răng toàn diện.

Với trường hợp mất răng toàn hàm của chú Uẩn, bác sĩ chuẩn đoán là bị teo xương hàm nên chỉ thực hiện được phương pháp cấy ghép mini Implant 5K. Khoan đặt 2 trụ Implant và gắn hàm tháo lắp để tiện lợi khi vệ sinh.

Hình ảnh với hàm răng chắc khỏe sau khi cấy ghép Implant tại JW

Sợ rằng sẽ lại không thể ăn uống như khi đeo hàm giả trước đây, chú Uẩn rất lo ngại về việc thực hiện phương pháp cấy Mini Implant 5K này. Nhưng sau khi nghe bác sĩ khẳng định lực nhai được nén xuống hoàn toàn trên Implant, không ảnh hưởng gì đến phần nướu. Chú Uẩn đã yên tâm và quyết định thực hiện.

Chú Uẩn kể lại: “Sau khi cấy ghép Implant tôi không thấy rơi rớt hàm giả như trước, tôi vui sướng lắm vì bây giờ đã có răng mà ăn nhai cũng tốt hơn lúc xài hàm nhựa”.

Chú Uẩn rất hài lòng với hàm răng hiện tại

Giờ đây, chú Uẩn đã không còn lo lắng về việc không có răng để ăn nhai nữa. Hàm răng hiện tại khiến chú vô cùng hài lòng. Chú chia sẻ sau khi hàm răng dưới ổn định nếu có thêm kinh phí nhất định chú sẽ lại đến JW và cấy ghép Implant cho hàm răng trên của mình.

Cấy ghép Implant chính là phương pháp tốt nhất phục hình lại răng cho trường hợp mất răng toàn hàm. Với nhiều ưu điểm vượt trội cấy ghép Implant được là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng khi mất răng.

 

Một trường hợp khác thực hiện cấy ghép Implant tại JW khi mất răng toàn hàm

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here