Home Tư vấn nha khoa Nhổ răng mà không trồng lại có sao không?

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không?

Nhổ răng mà không trồng lại có sao khônglà câu hỏi được không ít người thắc mắc. Bởi một số người cho rằng, với một vài chiếc răng không quan trọng việc trồng lại răng dường như là không cần thiết. Đây là suy nghĩ sai lầm. Tại sao lại như vậy. Mời bạn đọc tìm hiểu ngay sau đây.

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không?

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không là nỗi niềm của rất nhiều bệnh nhân hiện nay. Bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khi chiếc răng đó hoàn toàn không thể bảo tồn. Mất răng gây ra nhiều hệ lụy chính vì thế, sau khi nhổ bỏ răng trên cung hàm, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên trồng răng giả thay thế.

Trên thực tế, đã có không ít trường hợp sau khi nhổ răng không trồng răng giả lâu dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng, cụ thể như sau:

Gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt

Dù là bất kì chiếc răng nào trên cung hàm bị nhổ bỏ đều gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của cả khuôn hàm. Khi răng bị nhổ sẽ để lại một khoảng trống trên cung hàm, lúc này xương hàm tại vị trí nhổ răng không còn chỗ để bám vào rất dễ bị tiêu đi.

Tiêu xương tại vị trí mất răng khiến gương mặt bạn trở nên già nua và móm mém

Dần dần sẽ tạo một hố lõm sâu vào trong, xương hàm lúc này không còn đủ khả năng để duy trì khiến cho khuôn mặt bạn trở nên già nua, móm mém.

Đồng thời khoảng trống mất răng sẽ khiến những răng kế cận có xu hướng mọc đổ về phía không răng làm hàm răng có thể bị xô lệch về sau.

Nhổ răng mà không trồng lại có sao không nếu mất răng ngay vị trí răng cửa

Nếu mất răng tại vị trí thẩm mỹ như răng cửa mà không trồng răng giả thay thế, bạn sẽ làm mất đi vẻ đẹp của cả gương mặt. Không thể để một lỗ trống to oành giữa hàm răng xuất hiện mỗi khi bạn cười đúng không?

Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai

Răng là một trong những bộ phận không thể thiếu của cơ thể. Đảm nhận chức năng ăn nhai chính vì thế nếu mất đi bất kì chiếc răng nào cũng sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong ăn uống.

Nhổ răng mà không trồng lại sẽ khiến bạn đau nhức và không muốn ăn uống gì

Vô tình làm cho bạn không có cảm giác muốn ăn, đồng thời làm cho quá trình ăn nhai không được tốt, không được nghiền nhỏ làm hại dạ dày, viêm đường ruột…

Một số trường hợp khoảng trống mất răng khiến giọng nói dần thay đổi. Từ đó, sẽ làm bạn khó phát âm và bị mắc chứng nói ngọng.

Gây ra một số bệnh lý răng miệng

Khi răng bị nhổ đi sẽ để lại một khoảng trống ở nướu, đau nhức khó chịu vô tình làm cho việc đánh răng rất bất tiện. Nếu không may trúng phải vị trí mất răng sẽ làm nướu bị chảy máu dễ gây viêm nhiễm.

Mất răng rất dễ khiến răng miệng mắc các bệnh lý nguy hiểm

Khoảng trống này rất có thể làm thức ăn kẹt vào sinh ra các bệnh lý răng miệng như: sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu…

Với những nguy hiểm khi mất răng kể trên, các chuyên gia nha khoa đều khuyên bạn nên trồng lại răng giả sau khi nhổ răng bảo toàn được vẻ đẹp cả khuôn hàm và sức khỏe răng miệng.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here