Home Tư vấn nha khoa Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?

Răng khôn mọc kéo theo muôn vàn nỗi lo lắng cho người bệnh, đau nhức kéo dài khiến bệnh nhân không thể ăn nhai, nhổ bỏ đi chiếc răng phiền toái này là việc nên làm. Và phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng cũng là điều được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết sau đây nhé.

phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng

Phải làm gì sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng?

Trên thực tế việc nhổ răng khôn dù được cho là một cuộc tiểu phẫu nhưng cũng cần được thực hiện bởi tay nghề của bác sĩ am hiểu sâu sắc và nắm rõ quy trình mới không để lại biến chứng khi nhổ răng và những việc nên chú ý sau khi nhổ răng khôn để tránh biến chứng cũng được quan tâm hơn cả.

Cũng như việc nhổ răng thông thường, bệnh nhân cũng nên chú trọng việc chăm sóc tốt cho vị trí răng khôn vừa nhổ để vết thương mau lành và không gây ra biến chứng và viêm nhiễm vùng răng vừa nhổ.

+ Sau khi vừa thực hiện nhổ răng bạn nên cắn gạc bông gòn ngay tại vị trí răng vừa nhổ để cầm máu trong khoảng 30 phút để máu ngưng chảy ra.

Cắn gạc bông gòn ngay tại vị trí răng vừa nhổ để cầm máu

Cắn gạc bông gòn ngay tại vị trí răng vừa nhổ để cầm máu

+ Bạn cũng có thể chường đá phía ngoài vị trí nhổ răng để giảm đau và sưng ngay vị trí răng vừa nhổ.

+ Sau khi nhổ răng nếu bạn có cảm giác đau nhức khó chịu bạn có thể nói bác sĩ kê cho bạn một số liều thuốc để uống giúp giảm đau nếu như cảm giác đau nhức xảy đến. Trường hợp đã uống thuốc và cầm máu mà răng vẫn đau và chảy máu kéo dài bạn nên tìm đến gặp bác sĩ.

+ Sau nhổ răng bác sĩ chỉ định không nên súc miệng hoặc ngậm nước muối, đặc biệt là nước muối tự pha, điều này sẽ khiến ổ răng chảy máu nhiều hơn.

+ Không nên sờ tay, hay dùng vật nhọn hay bất cứ vật gì đụng chạm vào vết thương ngay vị trí răng vừa nhổ, không nên súc miệng và khạc nhổ mạnh, không nên mút, tạo áp lực âm trong miệng điều này có thể khiến bong bật những vật liệu dùng để cầm máu.

+ Chú ý đến chế độ ăn uống, bệnh nhân vừa mới nhổ răng chỉ nên ăn những loại thực phẩm dễ nuốt, tránh phải nhai nhìu, không nên ăn, uống thức ăn nóng hai ngày sau khi khi nhổ, trong những ngày đầu nên uống sữa, ăn các thức ăn bổ dưỡng và chú ý uống nhiều nước. Vào những ngày tiếp theo có thể ăn uống bình thường nhưng hạn chế nhai ở vị trí nhổ răng.

Sau khi nhổ răng nên ăn uống những thức ăn dễ nhai dễ nuốt

Sau khi nhổ răng nên ăn uống những thức ăn dễ nhai dễ nuốt

+ Sau khi nhổ răng cần phải nghỉ ngơi, chính vì thế nên sắp xếp lịch nhổ răng vào cuối tuần, hoặc lúc nào bạn có được thời gian rảnh ít nhất là sau khi nhổ khoảng 1-2 ngày, vì nếu phải làm việc sau khi nhổ răng, nhất là những công việc buộc bạn phải nói chuyện nhiều sẽ khiến các cơ vùng mặt, góc hàm phải chuyển động làm mất sự ổn định của vết thương, làm cho quá trình lành thương kéo dài hơn.

+ Uống thuốc tránh viêm nhiễm theo toa thuốc được kê từ bác sĩ để vết thương nhổ nhanh lành, tránh biến chứng nhiễm trùng sau nhổ răng.

Uống thuốc tránh viêm nhiễm theo toa thuốc được kê từ bác sĩ

Uống thuốc tránh viêm nhiễm theo toa thuốc được kê từ bác sĩ

Chú ý tuân thủ uống thuốc theo đúng liệu trình và loại thuốc bác sĩ đã kê trong đơn thuốc, không nên bỏ uống thuốc khi cảm thấy hết đau và sưng mà chưa hết thuốc kháng sinh theo đơn, việc bỏ dở đơn thuốc có thể làm tăng tình trạng lờn thuốc ở những lần sau cho các viêm nhiễm khác.

+ Nếu như nhận thấy có vấn đề xảy ra nên tìm đến bác sĩ sớm nhất để được kiểm tra và đưa ra phương pháp khắc phục phù hợp nhất.

Địa chỉ nha khoa uy tín thực hiện nhổ răng khôn an tòan

Chuyên Khoa cấy ghép Implant JW là một trong những địa chỉ uy tín thực hiện nhổ răng khôn hiệu qủa và đảm bảo an toàn cho những ai gặp phải tình trạng đau nhức do chiếc răng này gây ra.

Viện cấy ghép Implant JW là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW là địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ tốt nhất từ trang thiết bị hiện đại, việc nhổ răng khôn sẽ được diễn ra nhanh chóng đúng theo quy trình và đảm bảo không để lại biến chứng.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn an toàn hiệu quả tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn an toàn hiệu quả tại JW

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here