Home Tư vấn nha khoa Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Bỏ qua những món ăn yêu thích chỉ bởi cảm giác khó chịu, ê buốt đến rợn người khi ăn phải những món ăn, đồ uống nóng lạnh hoặc có vị chua. Nguyên nhân gì khiến răng ê buốt. Và răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Răng bị ê buốt là dấu hiệu của bệnh gì?

Hiện tượng răng bị ê buốt là biểu hiện cuả tình trạng răng nhạy cảm. Khi răng bị nhạy cảm răng sẽ dễ bị kích thích nóng, lạnh, chua cay, khi chải răng hoặc thậm chí chỉ cần có không khí lạnh luồng vào kẽ răng khi hít thở cũng có thể khiến bạn bị ê buốt.

Răng ê buốt là dấu hiệu cho thấy bạn đã gặp phải trường hợp men răng bị mòn, khiến ngà răng bên trong bị lộ ra. Ngà răng bị lộ chủ yếu ở phần chân răng ngoài trường hợp do men răng bị mòn còn có thể do lỗ sâu răng gây nên.

Răng ê buốt là dấu hiệu của trường hợp lộ ngày răng, biểu hiện của sâu răng hoặc các bệnh lý răng miệng nguy hiểm

Ngà răng là tập hợp của hàng nghìn ống ngà dẫn tới buồng tủy, trong ống ngà có chứa dịch lỏng. Chính dịch lỏng này gây ra những kích thích đến các sợi thần kinh trong tủy răng khi có tiếp xúc nóng hoặc lạnh.

Ngoài ra răng bị ê buốt cũng là dấu hiệu của một số bệnh lý như viêm nướu, viêm nha chu. Răng nhạy cảm mỗi khi ăn đồ kích thích nóng lạnh cũng sẽ xảy ra triệu chứng bị ê răng.

Phải làm gì để khắc phục tình trạng răng ê buốt

Bạn có biết phải làm thế nào khắc phục tình trạng ê buốt răng? Thực chất, để tìm ra cách khắc phục tốt nhất, trước hết phải xác định chính xác nguyên nhân.

Để làm được điều đó chỉ có bác sĩ chuyên khoa mới đem lại kết quả chính xác nhất. Vì thế việc nhanh chóng tìm đến  tại nha khoa uy tín để được bác sĩ tư vấn rõ hơn là việc cần làm lúc này. Tiến hành điều trị sớm sẽ giúp bạn phòng tránh được các vấn đề răng miệng nguy hiểm có thể xảy ra từ việc răng ê buốt.

Nhanh chóng đến các trung tâm nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp

Bạn nên đi khám ngay từ những biểu hiện đầu tiên, vì rất khó để cảm nhận được những biểu hiện răng nhạy cảm, ê buốt. Bởi chúng chỉ xuất hiện trong một vài giây rồi biến mất rất nhanh. Bạn có thể sẽ bỏ qua hoặc cố nén lại sự ê buốt.

Ở bài viết này chỉ có thể giúp bạn một số cách tự khắc phục tạm thời để giảm bớt sự ê buốt bằng cách chú ý hơn nữa đến vệ sinh răng miệng. Lựa chọn kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng của bạn ví dụ như tính chất bên trong của kem có độ mài mòn thấp hoặc có chứa fluor. Lưu ý nên tránh những loại thực phẩm có chứa axit để giảm bớt cảm giác ê buốt khó chịu cho răng.

Chăm sóc tốt cho răng miệng để tránh được những vấn đề ê buốt cho răng

Gọi tên địa chỉ nha khoa uy tín khắc phục tình trạng ê buốt răng

Hiện nay, Viện cấy ghép Implant JW là một trong những địa chỉ uy tín giúp bạn khắc phục tốt nhất tình trạng răng ê buốt. Bạn có thể yên tâm đến với JW, nếu nhận thấy những biểu hiện của tình trạng răng nhạy cảm.

Địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng

Tại JW, với công nghệ hiện đại, kĩ thuật tiên tiến cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn sâu răng sẽ nhanh chóng giúp bạn tìm ra nguyên nhân và có phương pháp điều trị phù hợp nhất.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here