Home Uncategorized Răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không?

Răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không?

Hỏi: Chào bác sĩ, em có 1 chiếc răng sâu nằm kế chiếc răng cửa hàm trên. Tối đến nó nhức kinh khủng, ăn uống cũng khó khăn hơn. Em đang có ý định nhổ răng đó đi. Không biết răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em cám ơn bác sĩ. (Yến Nhi – Tây Ninh)

Trả lời:

Chào bạn Yến Nhi! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi. Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được trả lời bạn như sau nhé.

Sâu răng là vấn đề mà bất kì ai cũng sẽ phải gặp một lần trong đời. Sâu răng khiến răng đau nhức khó chịu nên bạn muốn nhanh chóng chấm dứt tình trạng này. Nhưng không phải răng sâu nào cũng giải quyết bằng việc nhổ bỏ đi đâu.

Răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không?

Sâu răng có thể chia thành nhiều cấp độ khác nhau, để xác định được răng của bạn đang bị sâu ở mức độ nào bạn nên đến bác sĩ để được kiểm tra hiệu quả. Tại đây, bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp cụ thể để giúp bạn giải quyết dứt điểm không chỉ tình trạng đau nhức mà cả chiếc răng đang bị sâu tấn công.

Răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không?

Răng sâu đau nhức có nên nhổ hay không còn phụ thuộc vào việc răng ban sâu nhẹ hay nặng chứ không dựa vào việc đau nhức. Bởi cứ sâu răng thì hiển nhiên sẽ nhức răng bạn ạ.

Đâu là cách điều trị đau nhức do sâu răng hiệu quả?

Tình trạng nếu chỉ sâu nhẹ còn khắc phục bằng các biện pháp nha khoa để bảo tồn răng thật được, thì không nên nhổ răng đi. Vì không có loại răng giả nào thay thế tốt như răng thật được cả. Lúc này bạn có thể điều trị bằng việc hàn trám răng hay bọc răng sứ.

Khi sâu răng đã quá nặng không còn cách nào để bảo tồn răng nữa thì mới phải nhổ bỏ răng đi. Và bạn nên phục hình lại răng giả để đảm bảo duy trì tốt được chức năng ăn nhai đặc biệt là nét thẩm mỹ. Do chiếc răng của bạn nằm ở vị trí gần trung tâm bạn nhé.

Nhổ răng chỉ nên thực hiện khi không còn bảo tồn răng thật bằng các phương pháp nha khoa được nữa

 

Tốt nhất, bạn hãy nhanh chóng đến nha khoa uy tín gần nơi sinh sống, để được bác sĩ kiểm tra thăm khám kĩ lưỡng để giúp bạn giải quyết nhanh tình trạng của mình.

Nếu có thể, bạn hãy đến với Viện cấy ghép Implant JW để được các bác sĩ giỏi và am hiểu kĩ vấn đề này kiểm tra giúp bạn nhé. Tại JW, bạn sẽ yên tâm về việc chữa trị sâu răng, bác sĩ sẽ xem xét về chiếc răng của bạn sau đó sẽ nói cho bạn nên làm gì. Nếu như sâu nhẹ, phương pháp hàn trám răng hay bọc răng sứ tại JW cũng sẽ giúp bạn giải quyết tốt nhất.

Bọc răng sứ và trám răng cho trường hợp răng sâu nhẹ

Nếu phải nhổ răng, bạn cũng đừng lo lắng về việc đau nhức hay biến chứng vì các bác sĩ tại JW với kinh nghiệm thực hiện thành công nhiều trường hợp nhổ răng sâu trước đây sẽ giúp bạn loại bỏ chiếc răng bị hư này. Ngoài ra, kĩ thuật máy móc hỗ trợ đều được kiểm định chất lượng hiệu quả nên đảm bảo an toàn và thoải mái tối đa cho bạn.

Bạn Yến Nhi thân mến!

Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã hiểu hơn về tình trạng chiếc răng sâu của mình. Hãy đến nha khoa kiểm tra trước khi tự quyết định nhổ bỏ răng bạn nhé. Chúc bạn thành công. Cám ơn bạn. Chào bạn!

Địa chỉ nha khoa uy tín tại TPHCM

 

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here