Home Tư vấn nha khoa Tại sao bị đau khi mọc răng khôn, thưa bác sĩ?

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn, thưa bác sĩ?

Ai trong đời cũng sẽ một lần trải qua cảm giác đau đớn khi răng khôn mọc lên nhưng ít ai lại biết được tại sao lại có cảm giác đau như thế. Thắc mắc tại sao bị đau khi mọc răng khôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết ngay sau đây.

tại sao bị đau khi mọc răng khôn

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Răng khôn là chiếc răng mọc lên cuối cùng trên cung hàm, bởi là chiếc răng cuối nên khi mọc lên vị trí dành cho nó đã không còn, chính vì thế lúc này chiếc răng khôn phải chen chúc với những chiếc răng khác để ngoi lên trên cung hàm.

Răng khôn mọc gây cho người bệnh sự đau nhức khó chịu

Răng khôn mọc gây cho người bệnh sự đau nhức khó chịu

Cũng bởi không còn chỗ cho mình nên răng khôn phải lấn những chiếc răng kế cận để mọc lên, một số trường hợp không thể ngoi lên được trên cung hàm, răng khôn mọc lệch sang những chiếc răng khác, cũng có khi nhú lên được một tí nhưng lại vướng lại chỉ mọc mấp mé phía bờ nướu, điều này khiến một phần của nướu đè lên và bao phủ lấy răng, bị che phủ càng khiến răng khôn không trồi lên được, lại cũng có trường hợp không thể ngoi lên nên mọc ngầm trong cung hàm, gây ra tình trạng sưng viêm, mặc cho bạn có chăm sóc và vệ sinh răng miệng kĩ càng như thế nào đi nữa.

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Tại sao bị đau khi mọc răng khôn?

Đấy chính là nguyên nhân khiến người bệnh cảm nhận đau đớn khi răng khôn mọc, vì bởi mọc lệch mọc ngầm, gây nên trường hợp nướu răng bị sưng, xương hàm đau nhức, ảnh hưởng nhiều đến răng trên cung hàm và cả sức khỏe của cơ thể.

Phải làm gì khi đau nhức do răng khôn mọc?

Khi gặp phải trường hợp đau nhức do răng khôn mọc lên bạn có thể áp dụng những phương pháp giảm đau tại nhà để giúp thuyên giảm cơn đau, và bớt đi sự khó chịu cho người bệnh. Nhưng việc thực hiện những phương pháp giảm đau tại nhà không giải quyết được dứt điểm tình trạng đua nhức nếu chiếc răng còn ở đấy không được loại bỏ triệt để. Chính vì vậy lúc này bạn nên đến nha khoa để gặp bác sĩ kiểm tra tình trạng răng của bạn, và đưa ra cách khắc phục thích hợp nhất.

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra rõ hơn tình trạng răng khôn mọc của bạn

Đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra rõ hơn tình trạng răng khôn mọc của bạn

Thường thì trường hợp răng khôn mọc sẽ theo hai chiều hướng và có cách giải quyết riêng như sau:

+ Cắt bỏ lợi trùm răng khôn: đối với những chiếc răng khôn có hướng mọc thẳng trên cung hàm, bác sĩ sẽ gây tê sau đó cắt bỏ đi phân lợi trùm để răng có thể mọc bình thường. Để tránh trường hợp nhiễm trùng bạn nên giữ gìn vệ sinh răng miệng thật sạch trước và sau khi cắt bỏ lợi trùm, uống thuốc theo toa của nha sĩ, chú ý làm theo những lời dặn của nha sĩ để tránh khoang miệng bị viêm nhiễm.

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

Hình ảnh khách hàng thực hiện nhổ răng khôn tại JW

+ Nhổ bỏ răng khôn: Với các trường hợp răng khôn mọc lệch, hướng ra má,.. bạn nên nhổ bỏ để tránh gây những vấn đề khác ảnh hưởng đến răng miệng. Việc nhổ bỏ răng khôn không ảnh hưởng gì đến chức năng ăn nhai vì thực tế răng khôn không có nhiệm vụ này, vì vậy việc nhổ bỏ răng khôn là điều cần thiết.

Video clip giới thiệu Chuyên khoa cấy ghép implant – địa chỉ nha khoa uy tính và chất lượng hiện nay

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here