Home Cấy ghép răng implant Ứng dụng màng PRP trong việc phục hình răng thẩm mỹ

Ứng dụng màng PRP trong việc phục hình răng thẩm mỹ

Việc mất răng lâu năm khiến xương hàm bị tiêu làm bệnh nhân rất khó khăn trong ăn uống và làm mất đi nét thẩm mỹ vốn có. Việc phục hình răng cho trường hợp này trước đây rất khó khăn, nhưng ngày này điều đáng lo ngại đã được khắc phục với phương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP, mọi vấn đề đều đã được giải quyết.

phương pháp cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP

Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP là gì?

Trước tiên bạn nên biết màng PRP là gì? Được chiết lọc từ chính máu tự thân của con người để tạo ra các tế bào tiểu cầu giúp đẩy nhanh sự hồi phục của các mô tổn thương, làm lành các mạch máu . Việc sử dụng màng PRP khiến vết thương hồi phục nhanh hơn.

Màng PRP lại sở hữu 94% cho cả huyết tương lẫn tiểu cầu

Màng PRP lại sở hữu 94% cho cả huyết tương lẫn tiểu cầu

Máu được lấy ra từ chính cơ thể khách hàng được xử lý qua một quy trình ly tâm, khép kín, loại bỏ hết bạch cầu, hồng cầu trong máu, chỉ giữ lại huyết tương giàu tiểu cầu cần cho việc cấy ghép. Sau cùng sẽ tạo ra được màng PRP dùng trong quá trình cấy ghép xương.

 

Video clip về màng tế bào PRP giúp lành thương cực nhanh trong cấy ghép Implant

Việc mất răng lâu ngày sẽ dẫn đến trường hợp tiêu xương hàm, khuôn mặt sẽ trở nên móm mém làm mất đi nét thẩm mỹ. Khi xương hàm sẽ trở nên yếu đi sẽ không thể thực hiện được vai trò làm điểm tựa trong trường hợp bệnh nhân muốn phục hình răng thẩm mỹ. Chính vì vậy việc cấy ghép xương là điều nên làm để có thể giúp bệnh nhân mất răng thực hiện cấy ghép Implant dễ dàng. Lúc này việc kết hợp dùng màng PRP để thực hiện cấy ghép xương sẽ giúp việc lành thương nhanh chóng hơn, rút ngắn được thời gian thực hiện cấy ghép Implant.

Ưu điểm khi úng dụng màng PRP trong cấy ghép Implant

Việc sử dụng màng PRP trong phương pháp cấy ghép Implant đối với các trường hợp tiêu xương hàm bị tiêu do mất răng lâu năm có những ưu điểm vượt trội sau đây:

+ Các mô, mạch máu được tái tạo từ đó làm giảm được các tổn thương sau cấy ghép.

+ Nhờ vào màng PRP này xương cấy ghép và cấu trúc xương hàm sẽ thích ứng và liền mạch nhanh chóng.

Hình ảnh mô phỏng quá trình chế tạo màng PRP 

Hình ảnh mô phỏng quá trình chế tạo màng PRP 

+ Đối với những người bị loãng xương quá trình hồi phục được đẩy nhanh đáng kể.

+ Tình trạng e buốt sau phẫu thuật cấy ghép được giảm đi tối thiểu.

Có hay không tình trạng đau buốt khi ứng dụng màng PRP trong cấy ghép Implant?

Thực tế việc ứng dụng màng PRP trong cấy ghép Implant giúp giảm thiểu tình trạng ê buốt rất nhiều, đồng thời tình trạng đau nhức sau khi cấy ghép cũng được giảm đi.

Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP có đau không?

Cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP có đau không?

Phương pháp cấy ghép Implant thực chất đều được bác sĩ gây tê trước khi thực hiện nên việc đau nhức ê buốt nếu xảy ra chỉ là tích tắc khi bác sĩ thực hiện khoan đặt trụ Implant vào xương hàm. Đối với việc ghép xương cũng thể, nhờ vào màng PRP mà quá trình hồi phục sẽ nhanh hơn chính vì vậy việc đau nhức cũng gảim đi đáng kể nên bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này nhé.

Quy trình thực hiện cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP

Được xem là một kỹ thuật khó, cấy ghép xương bằng phương pháp ứng dụng màng PRP đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao cũng như có sự hỗ trợ từ các trang thiết bị Y tế hiện đại. Hãy cùng tìm hiểu qua quy trình cấy ghép xương bằng màng PRP chuẩn an toàn tại Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc nhé:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bước 2: Xác định tình trạng xương hàm

Bác sĩ sẽ xác định tình trạng răng hàm mặt để phát hiện kịp thời tình trạng thiếu, khuyết xương hàm từ đó có những chỉ định cấy ghép xương phù hợp cho từng trường hợp cụ thể bằng máy chụp CT 3D.

Bệnh nhân được xác định tình trạng xương hàm nhờ máy chụp CT hiện đại

Bệnh nhân được xác định tình trạng xương hàm nhờ máy chụp CT hiện đại

Sau khi xác định được tình trạng xương hàm của bệnh nhân bác sĩ sẽ lựa chọn vật liệu ghép xương hàm. Bác sĩ sẽ sử dụng xương tự thân, bột xương nhân tạo hoặc xương được hiến tặng để cấy ghép, tạo độ vững chắc cho xương hàm, làm tiền đề phục hình Implant tùy vào từng tình trạng thiếu xương hàm cũng như mong muốn của từng khách hàng.

Bước 3: Vệ sinh tổng thể khoang miệng

Trước khi thực hiện cấy ghép xương, bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng dể tránh tình trạng viêm nhiễm, sát khuẩn bằng dung dịch chuyên dụng, đồng thời tiến hành gây tê nhằm giảm đau trong quá trình thực hiện cấy ghép xương.

Khách hàng được tiến hành vệ sinh khoang miệng trong phòng nha vô trùng tại JW

Khách hàng được tiến hành vệ sinh khoang miệng trong phòng nha vô trùng tại JW

Bước 4: Thực hiện cấy ghép xương hàm

Mô phỏng cấy ghép xương hàm trước khi phục hình Implant

Mô phỏng cấy ghép xương hàm trước khi phục hình Implant

Sau bước vệ sinh sạch sẽ khoang miệng bác sĩ sẽ tiến hàng cấy ghép xương. Khéo léo thực hiện thao tác đưa xương được lựa chọn sao cho phù hợp trước đó vào vị trí cần cấy ghép, tiếp theo sẽ dùng màng PRP bao bọc để xương nhanh tương thích với xương hàm và giúp chỗ cấy ghép hồi phục một cách nhanh chóng.

Bước 5: Phục hình Implant sau khi cấy ghép

Sau khi cấy ghép xương, đợi cho xương vừa được cấy ghép tích hợp với xương hàm, đến khi đạt đủ độ chắc chắn, xương được cấy ghép liền khít với xương hàm, có độ tương thích phù hợp bác sĩ sẽ tiến hàng cấy ghép Implant.

Hình ảnh phục hình răng cho trường hợp thiếu răng cửa mà bị khuyết xương hàm tại JW

Hình ảnh phục hình răng cho trường hợp thiếu răng cửa mà bị khuyết xương hàm tại JW

Cách chăm sóc sau khi thực hiện cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP

Cũng như những kĩ thuật cấy ghép Implant khác, việc ứng dụng màng PRP trong cấy ghép Implant cũng có cách chăm sóc tương tự các kĩ thuật còn lại:

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách bằng bản chài lông mềm.

+ Sử dụng chỉ nha khoa thay cho tăm xỉa.

+ Dùng kem đánh răng ít gây mòn bề mặt răng Implant.

+ Không hút thuốc lá và hạn chế sử dụng chất kích thích.

+ Thường xuyên đến nha khoa để khám răng định kì.

Địa chỉ thực hiện cấy ghép Implant ứng dụng màng PRP hiệu quả

Hiện nay tại Viện cấy ghép Implant JW Hàn Quốc chuyên sâu đã áp dụng thành công phương pháp này, giúp giải quyết rất nhiều trường hợp bị tiêu xương hàm do mất răng quá lâu mà trước đây không thực hiện được, đem lại cho không ít khách hàng niềm vui sống và sự lạc quan hơn khi hàm răng của mình đã có cách cứu chữa. Hãy để JW đem lại cho bạn nụ cười tự tin và hàm răng đều đẹp.

Viện cấy ghép Implant JW - địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng

Viện cấy ghép Implant JW – địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here